Mộ đá tròn: Tổng hợp những mẫu mộ đá tròn đẹp, chuẩn theo kích thước phong thủy

Mộ đá tròn từ xưa đã là một kiến trúc cổ của người Việt, hiện nay vẫn đang được lưu giữ .Bạn và gia đình muốn chọn mẫu mộ tròn là nơi an nghỉ cho những người thân đã khuất, nhưng vẫn chưa hiểu nhiều về các ý nghĩa của nó.Bài viết dưới đây của bán mộ đá. com sẽ cung cấp cho quý khách chi tiết đầy đủ thông tinvề mộ tròn như cấu tạo, ý nghĩa, kích thước, hoa văn, giá cả và địa chỉ làm mộ uy tín.Ngoài ra chúng tôi cũng gợi ý một số mẫu mộ tròn đẹp để quý khách hàng tham khảo và dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình của mình.

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 29

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 28

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 27

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 25

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 23

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 21

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 20

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 19

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 18

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 17

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 16

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 15

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 14

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 13

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 12

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 11

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 10

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 09

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 08

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 07

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 06

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 05

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 04

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 03

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 02

SP mộ đá tròn

Mộ đá tròn BMD 01

mộ tròn đá đẹpMộ đá tròn là gì ?

Mộ đá tròn hay được gọi là mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ kiểu dáng hình chữ nhật dần phổ biến hơn và sẽ dần thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây ông cha ta đã sử dụng mộ tròn với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mộ tròn bằng đá cũng như các mộ kiểu dáng khác thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Chúng ta nhìn qua thì mộ tròn có kết cấu khá là đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này còn phải đòi hỏi những người thợ gia công phải có một tay nghề cao mới chế tác được.Chỉ cần một sự lệch với những chi tiết nhỏ cũng khiến cho việc kết nối lại của các phiến đá sẽ không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ, vừa gây ra khó khăn trong việc thi công.Vì vậy mộ tròn bằng đá yêu cầu những người thợ phải có nhiều kinh nghiệm lâu năm.

Cấu tạo của mộ đá tròn

Khác với các mẫu mộ bành hay mộ tam cấp, mộ một mái, mộ hai mái thường sẽ có những phần được tách biệt tạo nên mộ. Mộ đá tròn thường được bao gồm từ 2 đến 5 lớp đá được xếp chồng lên nhau.Những lớp đá nằm ở trên thường sẽ có kích thước bán kính sẽ nhỏ hơn lớp dưới. Mộ tròn đa số có thiết kế đơn giản, không cần cầu kỳ và được khắc với rất ít hoa văn. Bên trên mộ chính là phần bài vị trên có khắc các thông tin của người quá cố.Ngoài ra nắp mộ bên trên sẽ là lỗ thông thiên giao hoà âm dương luôn luôn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho cả mộ phần và dòng họ.mộ đá tròn đẹp

Mộ đá tròn đẹp có ý nghĩa gì trong phong thủy

1. Về mặt tâm linh

Cũng như mộ đá một mái, mộ đá hai mái hay một đá đơn giản thì từ trước đến giờ vẫn luôn mang ý nghĩa tốt đẹp như những tấm lòng của con cháu tôn kính, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Ngoài ra, khuôn viên bên trong lăng mộ cũng thể hiện được sự hưng thịnh của gia tộc, cũng như cầu mong được những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình.Riêng đối với mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và ý nghĩa tâm linh đối với người đã khuất như trên, thì đây cũng còn là một kiểu mộ đặc biệt và có nhiều ý nghĩa khác.Vì mộ đá tròn không có điểm bắt đầu, cũng không hề có điểm kết thúc nên chúng sẽ không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định được vị trí hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại phù hợp trong những trường hợp mộ để lâu mà con cháu không xác định được phần đầu của mộ.

2. Về mặt phong thuỷ

Mộ đá tròn là mẫu mộ sẽ được hấp thụ nhiều nguyên khí nhất. Nếu đã lỡ gia đình chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ đang có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể sẽ giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.Khi nguyên khí sẽ được hấp thụ vào thì các tà khí bên trong sẽ bị trấn giữ và bị đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ, và đổ vào mặt trên của mộ, sẽ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

3. Về mặt hình tượng

Hình tròn còn mang được những ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và chúng không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không có điểm đầu, không kết thúc.Hình tròn cũng tượng trưng cho trời to, cũng vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh.mộ đá tròn đẹp

Hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản, cho nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không cần quá cầu kỳ. Và các hoa văn hoạ tiết hay được dùng cho mộ tròn phải phù hợp với những đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá được đặt lên nhau.Hoa văn thường dùng cho mộ đá tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa được đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trông như là một đài sen to lớn đẹp đẽ, cao quý.

Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

Kích thước đường kích cũng chính là kích thước của mộ đá tròn. Kích thước các loại lăng mộ nói chung, và kích thước của mộ tròn đá nói riêng cũng đều phải dựa trên những Thước Lỗ Ban phong thuỷ.Với kích thước của mộ, thì chúng ta tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy làm sao cho các kích thước chuẩn, các số đỏ trên thước lỗ ban mà chúng tôi hay làm với các kích thước như 127, 133, 147, 155, 167, 176…Ngoài ra việc tính toán cho mộ để phù hợp kích thước còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ, để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to ở bên trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội, hay ngôi mộ quá nhỏ trong không gian rộng để khiến mộ trông lạc lõng.

Giá mộ đá tròn

Mộ đá tròn phong thuỷ ngày nay đang được nhiều người ưa thích và lựa chọn để xây dựng cho những người thân đã khuất của mình, để đặt trong khu lăng mộ gia đình. Vì vậy giá cả của mộ đá tròn cũng được rất nhiều người rất quan tâm.Bán mộ đá luôn muốn đem đến cho các khách hàng những sản phẩm không chỉ có chất lượng và phù hợp với phong thuỷ mà còn có thể tiết kiệm được chi phí.Để tránh việc báo giá thấp và có nhiều chênh lệch nhưng sau này lại bị phát sinh nhiều, chúng tôi luôn mong muốn được biết rõ chi tiết nhu cầu của khách hàng như: kích thước, chất liệu, địa điểm, thời gian thi công trước khi báo giá.Như vậy thì chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng một bản báo giá chi tiết, chính xác và hợp lý.

mẫu mộ đá tròn đẹp
mẫu mộ đá tròn đẹp

Địa chỉ làm mộ đá tròn đẹp uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là nơi chuyên sản xuất, thi công và lắp đặt các loại vật phẩm bằng đá, lăng mộ đá, lăng thờ đá, linh vật đá trên khắp cả nước.Các sản phẩm của chúng tôi được phân phối trên mọi miền đất nước, chất liệu cao cấp cùng với sự tỉ mỉ chỉnh chu trong từng đường nét điêu khắc hoa văn.Vì là cơ sở sản xuất trực tiếp và không qua trung gian nên giá cả của bán mộ đá.com cũng cạnh tranh nhất. Đảm bảo cho khách hàng luôn hài lòng từ lúc đặt mua cho đến khi hoàn công trình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác nhất.Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại:0901 311 444
  • Website: https://banmoda.com/

 

Chuyên mục Sản phẩm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

One thought on “Mộ đá tròn: Tổng hợp những mẫu mộ đá tròn đẹp, chuẩn theo kích thước phong thủy

  1. Pingback: Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2022 – Địa chỉ bán mộ đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *