[130+] Mẫu chân tảng đá dùng để kê chân cột đẹp nhất & Những điều bạn nên biết

Khi chúng ta nói đết cột đã, cột gỗ …. thì không thể nói đến chân tảng đá chúng cũng là một phần rất quan trọng không thể thiếu được, nhưng nhiều người vẫn chưa thể biết được tác dụng của chân tảng đá như thế nào cả.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về chân tảng đá như công dụng, phân loại, mẫu chân cột đá đẹp.

Ngoài ra quý khách có nhu cầu cũng có thể liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Anh Phát để được tư vấn thêm và báo giá cạnh tranh nhất.

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 34

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 33

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 32

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 31

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 30

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 29

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 28

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 27

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 26

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 25

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 24

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 23

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 22

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 21

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 20

SP chân tảng đá

Chân tảng đá BMD 19

chân tảng đá

Chân tảng đá, hay đá kê chân cột là gì?

Chân tảng đá còn được mọi người hay gọi bằng nhiều tên gọi khác như đá kê cột, đá kê chân cột, chân cột đá, đá kê chân cột. Chân tảng đá thường được sử dụng để đặt dưới các cột gỗ, cột đá thường được sử dụng trong các công trình tâm linh như miếu, chùa, đình, nhà thờ họ, từ đường hay chân cột nhà.

Chân cột đá giúp bảo vệ cột đá, nâng đỡ cột đá thêm chắc chắn hơn. Đồng thời chúng cũng góp phần mang nét đẹp cổ kính và sang trọng cho công trình.

Công dụng của chân tảng đá, đá kê chân cột?

Chân tảng đá hay (đá kê chân cột) thường được mọi người sử dụng cho các cột trụ quan trọng trong, các công trình kiến trúc lớn tới nhỏ như cổng làng, đình chùa, cổng nhà thờ họ… Chân tảng đá thường được thiết kế lớn hơn kích thước của cột mà nó dùng để nâng đỡ. Vì vậy chân tảng đá đã góp phần rất lớn trong việc chống lún chân và giữ vững các cấu trúc của các trụ cột, cũng như dùng để nâng đỡ cả công trình.

Chân tảng đá còn góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho các cột trụ và cả công trình thiết kế. Vì chân cột đá thường được các nghệ nhân chạm khắc các hoa văn tỉ mỉ và tinh tế mềm mại như đài sen, hoa lá, …

Các loại chân tảng đá, đá kê chân cột

Để phân loại được đá tảng kê cột người ta thường dựa vào hình dánh của cột trụ hoặc độ cao của chân tảng đá. Còn về độ cao thì cũng có chân tảng bệt và chân tảng đá bồng. Về hình dáng thì có hai loại chân cột đá vuông và chân cột đá tròn như sau:

1. Phân loại theo độ cao đá dùng kê chân cột

Chân tảng bồng thường có chiều cao hay sử dụng trung bình từ 35cm đến 45cm. Kích thước này cũng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng. Chân tảng bồng thường được các nghệ nhân chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo, và độc đáo hơn vì nó có nhiều diện tích và không gian để điêu khắc hơn. Các chân tảng đá bồng thường được mọi người dùng cho cột nhà sàn, nhà gỗ, các kiểu nhà cổ dùng để đôn cao cột lên. Như vậy sẽ giúp cho không gian trong nhà thoáng mát, sang trọng hơn và nó cũng chống được mối mọt, ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Chân tảng bệt: có chiều cao thấp hơn so với chân tảng bồng. Độ cao của chân tảng bệt thường được mọi người sử dụng với kích thước khoảng từ 15cm đến 17cm. Vì vậy chân tảng bệt thường được mọi người hay sử dụng cho các công trình kiến trúc có thiết kế đơn giản, như cột gỗ cho nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

chân tảng đá kê cột
chân tảng đá kê cột

2. Phân loại theo dáng cột

Chân cột đá tròn

Đá kê chân cột dạng tròn thường được điêu khắc gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Bên dưới của chân đế, có thể thiết kế dạng khối tròn hoặc vuông tuỳ vào từng sở thích của gia chủ. Tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn lúc nào cũng là mặt phẳng tròn và chúng có đường kính của mặt trên sẽ khớp với đường kính cột trụ chồng lên nó.

Các hoa văn họa tiết được thiết kế sao cho tương thích vớicác hoạ tiết trên cột đá tròn. Các hoa văn như lá cách điệu, hình cánh sen, chấm bi…thường được sắp xếp dạng đối xứng để nó phù hợp với dạng tròn và dùng làm sao để hài hoà tổng thể với những cột đá phía trên.

Chân cột đá vuông

Chân cột đá vuông là các khối nằm bên trong một hình vuông. Đây là loại chân cột dùng để dành riêng cho các cột trụ hình vuông. Chân tảng đá vuông, thường được mọi người trang trí bằng những hoa văn lớn hơn do kích thước chân tảng đá vuông thường lúc nào cũng lớn hơn chân cột đá tròn.

Các loại đá thường dùng để làm chân tảng đá, đá kê chân cột

Chân tảng đá (đá kê chân cột) đẹp được làm từ các chất liệu đá núi nguyên khối, thiên nhiên như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá đỏ, đá vàng, đá trắng, đá granite. Các loại đá này đều là những loại đá luôn bền bỉ và thẩm mỹ cao từ các vùng đất nổi tiếng về đá mỹ nghệ như Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng… Ưu điểm đối với các loại đá này là tính cứng nhưng chúng vẫn dễ dàng trong việc dùng để chế tác chạm khắc hoa văn. Các loại đá này cung sáng bóng, mang vẻ sang trọng, có mầu sác, không bám bụi và đặc biệt độ bền cao. Trên thị trường thì đang rất ưa chuộng đá xanh Thanh Hoá và đá xanh đen .

Những lưu ý khi lựa chọn chân tảng đá

Khi mua chân tảng đá quý khách cần lưu ý những đặc điểm sau để tránh những việc ngoài ý muốn có thể xảy ra:

  • Xem kỹ lưỡng chân cột đá được làm từ chất liệu đá gì gì ?Màu sắc của đá làm ra sao? Nếu là các loại đá tốt, cao cấp thì phải có màu hơi xanh, chất đá luôn mịn, không xốp mục.
  • Khi các bạn nhận chân đá tảng cần phải kiểm tra xem có chỗ nào rạn nứt không. Nếu các bạn phát hiện có bất kỳ dấu vết đứt gãy, hay rạn nứt, sứt mẻ nào thì phải bỏ ngay đừng nên cố gắng sử dụng. Vì chúng cũng không thể hàn gắn bằng các chất liệu khác, nếu có thì sau một thời gian ngắn dưới tác động của nhiệt độ và môi trường các vết nứt đó sẽ ngày càng to ra và làm ảnh hưởng đến cả công trình.
  • Khi đặt chân cột đá nằm đúng vị trí thi công thì trước tiên cần phải kiểm tra xem nền đất nơi đá có bằng phẳng và lún không? Và phía dưới của mặt đá kê chân cột cũng phải thật bằng phẳng. Sau đó bên dưới chân cột đá cần phải được nén thật chặt chỗ tiếp xúc toàn bộ bề mặt của chân cột đá lên phía mặt đất. Bề mặt đó nếu để lỗi lõm sẽ gây nhiều nguy cơ làm nứt hoặc vỡ chân cột đá khi các bạn đặt cột đá lên trên.

mẫu chân tảng đá đẹp

Báo giá chân tảng đá đẹp kê cột gỗ giá rẻ

Giá chân tảng đá (đá kê chân cột) thường được tính dựa vào kích thước chân cột đá, hoa văn hoạ tiết chạm khắc trên chân cột, chất liệu đá thi công, số lượng chân cột đá, thời gian và địa điểm giao hàng.

Vì vậy chúng tôi cần biết được nhu cầu thực tế của khách hàng để báo giá một cách chính xác nhất. Nhưng quý khách hàng có thể an tâm vì báo giá của đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn chi tiết, rõ ràng và có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nơi mua chân tảng đá uy tín

Chân tảng đá đóng vai trò quan trọng trong công trình khi là bệ đỡ của các cột trụ. Vì vậy quý khách hàng cần tìm những nơi mua đá kê chân cột uy tín để đặt làm và thi công lắp đặt.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là cơ sở đá mỹ nghệ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các mặt hàng lăng mộ đá, kiến trúc đá, linh vật đá, đồ thờ đá.

Chúng tôi đã  được nhiều khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn vì các sản phẩm làm từ chất liệu bền đẹp và tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân có tâm với nghề.

Quý khách có nhu cầu cần làm chân tảng đá hoặc các sản phẩm đá mỹ nghệ khác vui lòng liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 093 168 3535
  • Website: https://banmoda.com

 

Chuyên mục Sản phẩm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *