Tổng hợp các mẫu mộ đá đôi đẹp nhất & Những điều cần biết

Mộ đá đôi luôn mang cho mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt và cao đẹp. Đó là biểu tượng của một tình cảm được khăng khít bởi hai người đã khuất, họ muốn được ở gần bên nhau cho dù ở bên kia thế giới.Nhiều người đang có ý định muốn làm mộ đôi cho ông bà, cha mẹ, những người thân đã khuất của mình nhưng vẫn còn đang băn khoăn vì chưa thật sự hiểu rõ ý nghĩa của mộ đôi đá ?Vì vậy Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin được chia sẻ những thông tin về mộ đôi cho quý khách hàng những qua bài viết dưới đây.

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 24

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 22

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 21

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 20

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 19

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 18

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 17

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 16

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 15

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 14

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 13

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 12

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 11

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 10

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 09

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 08

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 07

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 06

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 05

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 04

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 02

SP mộ đôi đá

Mộ đá đôi BMD 01

mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đôi

Mội đá đôi là mẫu mộ đá dành cho những người yêu thương nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy khi nói đến mộ đôi thì là một nơi luôn mang trong nó một ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.Đây chính là chỗ chôn cất đối với những người yêu thương nhau, và họ mong muốn được nằm xuống bên cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ông bà hay ba mẹ.Các mẫu mộ đôi thường có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác ở một chỗ là mộ đôi được xây gần sát cạnh nhau và không có đường đi nằm ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ được đặt sát lại được tạo thành một quần thể tuy một thành hai, hai mà một.Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất được thể hiện qua mộ đôi, nó vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ khi còn sống cũng như đã mất. Qua đó, đây cũng là một lời nhắc nhở đến con cháu đời sau phải luôn yêu thương nhau như họ cho đến đầu bạc răng long.Đây cũng là một tấm gương, một hình ảnh đẹp trong văn hoá đời thường, nghĩa tình của người Việt Nam trải qua nhiều thế hệ cần phải được lưu truyền và gìn giữ.

Loại đá thường được sử dụng để làm mộ đôi

Mộ đá đôi ngày nay thường được xây dựng bởi các loại đá nguyên khối thiên nhiên bền đẹp. Một trong số những loại đá được nhiều người sử dụng đó là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá vàng.Mỗi loại đá thì đều mang cho mình những ưu điểm riêng của chúng và từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lâu năm thì các loại đá chúng lại mang cho mình một nét đẹp riêng.

  • Đá xanh đen được khai thác tại Thanh Hoá thường được nhiều người sử dụng vì chúng có độ bền chắc chắn.
  • Đá vàng Nghệ An lại mang cho mình một màu sắc phú quý, giàu sang và có những ý nghĩa phong thuỷ thịnh vượng tốt đẹp.
  • Đá xanh rêu cao cấp là một loại đá phổ biến vì cả tính thẩm mỹ, và có khả năng chế tác hoa văn dễ dàng và giá cả của chúng cũng phải chăng.

Tất cả đều giúp chúng ta tạo nên một công trình mộ đôi luôn bền vững với thời gian và chúng còn mang đậm giá trị tâm linh cao quý.mẫu mộ đá đôi đẹp

Các loại mộ đôi đá

1. Mộ đá đôi hỏa táng, địa táng

2. Mộ đá đôi tam sơn đẹp

3. Mộ đá đôi tam cấp

4. Mộ đá đôi công giáo

5. Mộ đá đôi đẹp không mái ( Mộ hậu bành)

6. Mộ đá đôi đẹp một mái

7. Mộ đôi đẹp hai mái

8. Mẫu mộ đôi đẹp ba mái

9. Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản (mộ tam cấp, mộ tam sơn, mộ hậu bành)

10. Mộ đá đôi tháp để thờ tro cốt

11. Mẫu mộ đá ba, bốn, năm hài cốt

Đây là mẫu sản phẩm được thiết kế xây dựng dành riêng cho cụ ông lấy hai người vợ, khi về với tổ tiên được xây dựng được thiết kế cho phần mộ cụ Ông được nằm chính giữa hai cụ Bà.

Kích thước của mộ đá đôi theo chuẩn phong thủy

Mộ đá đôi cũng giống như những loại mộ đá khác khi thiết kế đều được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ. Tuỳ theo từng loại mộ sẽ có những kích thước đẹp và phù hợp theo tiêu chuẩn ý nghĩa phong thuỷ. Như sau:

1. Đối với mộ cải táng

Vì là mộ được bốc lên và được cải táng lại nên kích thước của ngôi mộ to hay nhỏ được dựa theo ý muốn của gia chủ miễn là kích thước phủ bì của ngôi mộ phải rơi vào các số đỏ được nằm trong thước Lỗ Ban âm trạch.Một số kích thước chuẩn phong thủy mà mọi người thường chọn như: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm cho mộ hình chữ nhật. Và 133×133 cm, 147×147 cm hay 167×167 cm, 176×176 cm cho mộ hình vuông.

2. Đối với các mộ đôi không bốc

Những loại mộ chôn chứ không phải mộ cải táng chúng thường có kích thước lớn hơn nhiều để có thể chứa được cả hai quan tài. Vì vậy chúng cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước của quan tài và đạo huyệt mộ thực tế.Thông thường mộ đôi không bốc sẽ có kích thước: 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…Đối với những trường hợp đặc như các mộ cổ đã có sẵn thì chỉ xây phủ lên móng mộ cũ nên chúng ta cần đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm. Ngoài việc căn chỉnh phù hợp theo thước Lỗ Ban phong thuỷ cho âm trạch ,thì các nghệ nhân nơi đây cũng sẽ thiết kế sao cho ngôi mộ có được những tỷ lệ cân đối hài hoà.

Giá những mẫu mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi thường có giá tùy theo tại thời điểm lắp đặt vì giá cả nhân công và nguyên vật liệu vào những lúc cao điểm sẽ khác nhau.Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố được tác động đến giá cả mộ đôi như thời gian thi công, kiểu dáng, địa điểm lắp đặt, chi phí vận chuyển. Vì vậy, để được chúng tôi báo giá chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi số điện thoại trên website để được tư vấn và có giá cạnh tranh nhất.

Địa chỉ uy tín, tin cậy để làm mộ đá đôi

Chúng tôi với nhiều năm tâm huyết trong nghề chế tác đã luôn cho ra những sản phẩm đá chất lượng, cao cấp và phù hợp theo yêu cầu của mọi khách hàng.Với mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu mộ đá đôi, hay lăng mộ đá có thể trường tồn, bền bỉ với thời gian, cơ sở chúng tôi luôn sử dụng các chất liệu đá thiên nhiên được làm nguyên khối cao cấp từ những vùng đất nổi tiếng của Việt Nam.Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình

 

Chuyên mục Sản phẩm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *