[HOT] Mẫu Bộ Đồ Thờ Đá – Đồ Thờ Bằng Đá Đẹp Tại Ninh Bình

Từ xưa đến này bàn thờ đá được sử dụng để thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất, thờ cúng các vị thần, vua chúa, … được sử dụng nhiều tại khu lăng mộ đá, miếu, hoặc đình chùa, đồ thờ đá được đặt ở những nơi linh thiêng.

đồ thờ đá
đồ thờ đá

Khi nói đến đồ thờ bằng đá thì chúng ta sẽ nghĩ chúng sẽ bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau:

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá là hay còn gọi là bàn thờ đá thường được mọi người dùng để đặt các đồ thờ cúng lên trên như mâm bồng, mâm lễ, bát hương, nến,..

Bàn lễ đá được chúng tôi gia công từ đá xanh nguyên khối tự nhiên, chúng được chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ các chi tiết hoa văn trên bề mặt bàn đá.

bàn lễ đá

=> xem thêm nhiều mẫu: bàn lễ đá

Bát hương đá

Là vật thờ cúng trước giờ không thể thiếu trên bàn thờ đá hoặc bàn lễ đá. Bát hương đá cũng được sử dụng với mục đích dùng để cắm hương trong các không gian thờ cúng như đền, chùa, mếu,…

Bát hương đá cũng được chạm khắc đa dạng các họa tiết, kích thước của chúng cũng to nhỏ khác nhau. Đây là sản phẩm thuộc đồ thờ đá được mọi người sử dụng nhiều nhất.

=> xem thêm nhiều mẫu: bát hương đá

Lọ hoa đá

Những chiếc lọ hoa đá được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Được các nghệ nhân nơi đây chạm trổ công phu, tỉ mỉ từ những chi tiết thật nhỏ như các hoa văn rồng, phượng, trúc, tre, bông sen,..tạo nên một chiếc lọ hoa rất đẹp và độc đáo.

=> xem thêm nhiều mẫu: lọ hoa đá

Lư hương đá

Cũng thuộc sản phẩm đồ thờ đá nếu các bạn để ý thì thường thấy trong sân đình, chùa, nhà thờ họ,…Sản phẩm luôn mang ý nghĩ tâm linh, phong thủy và còn giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho công trình kiến trúc.

Lư hương đá cũng còn có ý nghĩa sử dụng dùng để cắm hương, cắm nhang nhằm thể hiện một lòng thành kính đối với những bậc trên,..

Để tạo nên những sản phẩm bằng lư hương đá người ta thường lựa chọn chất liệu bằng đá xanh nguyên khối để gia công. Vì loại đá này cũng sẽ có độ bền cao, không hề bị tác động bởi những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường.

=> xem thêm nhiều mẫu: Lư hương đá

Đèn đá

Đèn đá hay còn được gọi là đèn thờ đá được mọi người cũng sử dụng nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Đèn đá là một bộ đôi đi cùng với bàn lễ đá, lư hương đá trong bộ sản phẩm đồ thờ đá, đèn đá được đặt trong khu vực đình, chùa, lăng mộ,..

đèn đá

Có 3 mẫu đèn đá được lựa chọn phổ biến trên thị trường đó là đèn đá tròn, đèn đá vuông, đèn đá lục lăng,…

Điểm khác biệt của đèn đá so với những sản phẩm đồ thờ khác là luôn đi chung với bàn thờ đá và lư hương, chúng không được tách rời, đặt riêng lẻ.

=> xem thêm nhiều mẫu:

Cây hương đá

Cây hương đá hay còn gọi là am thờ đá, bàn thờ ngoài trời, thường được đặt tại khu vực đền, chùa, mếu,..hay tại giữa trước sân nhà.

Cây hương đá có cấu tạo gồm 3 phần: phần cột trụ, phần bàn thờ và phần mái che. Là một văn hóa tín ngưỡng cũng có từ lâu đời. Cây hương đá được chạm trổ, khắc hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo thoát lên một nét cổ kính và giá trị linh thiêng của công trình.

Cây hương đá này mang một ý nghĩa rất quan trọng: là sự kết nối giữa những thần linh, con người, trời đất, ma quỷ; kết nối giữa âm, dương.

=> xem thêm nhiều mẫu: cây hương đá

Bia đá

Khi nói đến bộ đồ thờ đá thì bia đá là loại khá phổ biến, thường thấy tại các khu nghĩa trang, nhà mộ của các thương binh, liệt sĩ hoặc nơi chôn cất những người đã khuất.

Ngày nay, bia đá còn được sử dụng nhiều để làm bia mộ cá nhân, chúng cũng có đa dạng mẫu mã, hoa văn và kiểu dáng, kích thước khác nhau. Trên mặt bia được chạm khắc: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất, trang trí những họa tiết, câu đối hai bên.

=> xem thêm nhiều mẫu: bia đá

Đó là tất cả những sản phẩm thuộc đồ thờ đá tại cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình. Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ thờ bằng đá cho công trình của mình, gia đình mời các bạn tham khảo một số mẫu : bàn thờ đá, cây hương đá, lư hương đá, bia đá, mâm bồng đá, lọ hoa đá, bát hương đá

This entry was posted in Sản phẩm. Bookmark the permalink.

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

One thought on “[HOT] Mẫu Bộ Đồ Thờ Đá – Đồ Thờ Bằng Đá Đẹp Tại Ninh Bình

  1. Pingback: Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2022 – Địa chỉ bán mộ đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *