[35+] Mẫu bàn thờ đá – Bàn lễ đá nguyên khối tự nhiên đẹp nhất Việt Nam

Mẫu bàn thờ đá tự nhiên nguyên khối đẹp chuẩn phong thủym được dùng trong công việc thờ cúng tâm linh.Sản phẩm được đặt tại các vị trí thờ tự của đình chùa, miếu phủ, các khu lăng mộ đá hay các nhà thờ. Dùng để trưng bày những lễ vật, vật phẩm dâng tiến tới tổ tiên hay thần linh.Sản phẩm được kết hợp và sử dụng cùng các mẫu kiến trúc đồ thờ đá khác, giúp không gian thờ cũng thêm trang nghiêm thanh tịnh và cùng toát lên vẻ đẹp vô cùng.Nó luôn mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc nhất trong thờ phụng.

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 26

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 25

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 24

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 23

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 22

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 21

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 19

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 20

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 14

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 13

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 12

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 18

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 17

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 16

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 15

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 11

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 10

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 09

SP Bàn lễ đá

Bàn lễ đá BMD 08

bàn lễ đá
bàn lễ đá

Bàn thờ đá là gì?

Bàn thờ đá hay còn gọi tên khác là bàn lễ đá là một trong những sản phẩm được sản xuất bằng đá tự nhiên thuộc đồ thờ cúng tâm linh, điêu khắc các kích thước phong thủy, khuân mẫu ghép lại tạo hình thành bàn thờ đá, mẫu bàn thờ đá hay còn gọi là bàn lễ đá được dùng trong công việc trưng bày những lễ vật dâng tiến các thần linh hay tổ tiên, gia tộc.

Cấu tạo bàn lễ đá

Bàn lễ đá (hay bàn thờ đá) được sản xuất trên các chất liệu đá tự nhiên đẹp không bị nứt vỡ. Sử dụng đá vàng, đá non nước, đá trắng, đặc biệt là đá xanh truyền thống tại vùng mỏ núi đá tỉnh Thanh Hóa.Bàn lễ đá được sản xuất theo kích thước cụ thể của từng khách hàng yêu cầu.Trên thực tế bàn lễ sẽ được chia ra làm hai loại chính như sau:

 1. Bàn lễ nguyên khối: Đây là mẫu bàn thờ đá được sản xuất trên những phiến đá nguyên khối và được các nghệ nhân đục đẽo tạo hình riêng biệt. Đây là một mẫu bàn chỉ phù hợp với kích thước nhỏ và vừa.
 2. Bàn lễ lắp nghép: Là mẫu bàn thờ đá được lắp ghép từ các phiến đá, và tạo nên hình riêng biệt được liên kết cấu tạo thành. Loại này rất phù hợp với những mẫu bàn có những kích thước lớn, và cho giá thành rẻ nhất.

Hoa văn được điêu khắc trên bàn thờ đá

Các mẫu hoa văn tinh tế được lựa chọn trong công việc điêu khắc là hết sức quan trọng. Bởi đây là sản phẩm được đặt chính giữa, nơi bày biện đồ vật thờ cúng tâm linh.Bàn lễ phật giáo được điêu khắc họa tiết rồng phượng hay Hoa sen là chủ đạo..Bàn thờ công giáo, bàn truyền đạo giáo lại có các mẫu hoa văn theo văn hóa tôn giáo riêng, được sử dụng nhiều các mẫu cây Thánh giá…

bàn lễ đá đẹp

Xây dựng bàn thờ đá tại nơi thờ tự mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Trong phong tục thờ cúng thì bàn thờ đá có ý nghĩa gì đối với người Việt.Về tính thẩm mỹ xây dựng bàn lễ sẽ đem lại khối kiến trúc tâm linh phong thủy trường tồn, kết hợp với những sản phẩm đi kèm đẹp vô cùng.Đối với người Việt Nam, xưa nay tục thờ cúng ông bà, tổ tiên thể hiện được nét đẹp, thể hiện được những tấm lòng thành kính, biết ơn ông bà tổ tiên, cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục. Ngoài ra nó còn luôn được thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn. Và rồi, việc thờ cúng đối với tổ tiên ông bà đá trở thành một phong tục, một nguyên tắc để làm người, nó là chuẩn mực đạo đức của nhân dân ta bấy lâu. Từ đó, bàn lễ đá đóng góp một phần không nhỏ trong đời sống tâm linh của con người Việt Nam từ bao đời, đặc biệt ở các vùng quê.Trong văn hóa tín ngưỡng dân gian, việc thờ cúng tổ tiên thể hiện niềm tin về sự bất tử của linh hồn, con người sau khi chết đi, linh hồn vẫn luôn ở bên cạnh con cháu bao bọc, chở che, phù hộ độ trì. Trong các ngày lễ, tết, cúng giỗ, không nhất thiết phải mâm cao, cỗ đầy nhưng bắt buộc phải có một nén nhang lên bàn thờ ông bà, gia tiên. Điều đó thể hiện được tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến người đã khuất, hướng đến cội nguồn.Đã là người Việt Nam thì ai ai cũng biết rằng, thờ cúng tổ tiên đã trở thành phong tục không thể thiếu, càng không thể mất đi, là chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc làm người.

Kích thước bàn thờ đá được mọi người sử dụng nhiều

Đối với bàn lễ không mái:

 • Kích thước đế vuông 42cm * 42cm * dày 17cm ( 55cm * 55cm * dày 17cm )
 • Kích thước cột tròn,vuông 18cm * 18cm * cao 76cm ( 20cm * 20cm * cao 76cm )
 • Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm ( loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )
 • Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 39cm * dày 08cm ( 75cm * cao 39cm * dày 08cm )
 • Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban ( 69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

Đối với bàn lễ có mái:

 • Kích thước đế vuông 45cm * 45cm * dày 17cm ( 60cm * 60cm * dày 17cm)
 • Kích thước cột vuông 20cm * 20cm * cao 76cm ( 25cm * 25cm * cao 76cm)
 • Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm ( loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm)
 • Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 69cm * dày 08cm ( 75cm * cao 69cm * dày 08cm)
 • Kích thước mái đao 75cm * 75cm * dày 15cm ( loại to là 88cm * 88cm * dày 18cm)
 • Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban ( 69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm)

bàn lễ đá

Làng nghề đá mỹ nghệ nơi điêu khắc những bàn thờ đá đẹp

Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân chuyên sản xuất chế tác thủ công mỹ nghệ, cho ra đời hàng nghìn mẫu bàn thờ và được vận chuyển và thi công lắp đặt trên toàn quốc.Hiện các công trình kiến trúc được chế tác bằng đồ thờ đá, đã nhận được nhiều đánh giá rất cao từ quý khách hàng gần xa trên cả nước.Chất liệu đá nguyên khối đẹp, hoa văn tinh xảo, đẹp hoàn mỹ trong từng họa tiết điêu khắc.Nếu quý khách có được 1 lần đặt chân về với làng nghề truyền thống, quý khách sẽ được chiên ngưỡng những tác phẩm điêu khắc nơi đây, chúng được trạm từ các phiến đá tạo hình đẹp vô cùng.

 

This entry was posted in Sản phẩm. Bookmark the permalink.

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

One thought on “[35+] Mẫu bàn thờ đá – Bàn lễ đá nguyên khối tự nhiên đẹp nhất Việt Nam

 1. Pingback: Bàn thờ đá | Các mẫu bàn lễ đá đẹp nhất  – Địa chỉ bán mộ đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *