Mẫu bia mộ bằng đá đẹp – Bia đá công đức – Bia đá ghi danh – Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Bia đá hiện nay là sản phẩm được mọi người sử dụng khá đa dạng. Bạn cũng có thể bắt gặp bia đá trong các khu lăng mộ, bia đá ở văn miếu, hay trong các công trình văn hóa.Sử dụng để ghi danh công đức những thông tin được ghi khắc luôn trường tồn mãi mãi với thời gian.Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn được những bia bằng đá đẹp cũng như phù hợp với nhu cầu của mình nhất? Thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

SP bia đá

Bia đá BMD 39

SP bia đá

Bia đá BMD 38

SP bia đá

Bia đá BMD 37

SP bia đá

Bia đá BMD 36

SP bia đá

Bia đá BMD 34

SP bia đá

Bia đá BMD 33

SP bia đá

Bia đá BMD 32

SP bia đá

Bia đá BMD 31

SP bia đá

Bia đá BMD 30

SP bia đá

Bia đá BMD 29

SP bia đá

Bia đá BMD 28

SP bia đá

Bia đá BMD 27

SP bia đá

Bia đá BMD 26

SP bia đá

Bia đá BMD 25

SP bia đá

Bia đá BMD 24

SP bia đá

Bia đá BMD 23

SP bia đá

Bia đá BMD 22

SP bia đá

Bia đá BMD 21

SP bia đá

Bia đá BMD 20

SP bia đá

Bia đá BMD 19

SP bia đá

Bia đá BMD 18

SP bia đá

Bia đá BMD 17

SP bia đá

Bia đá BMD 16

SP bia đá

Bia đá BMD 15

SP bia đá

Bia đá BMD 14

SP bia đá

Bia đá BMD 13

SP bia đá

Bia đá BMD 12

SP bia đá

Bia đá BMD 11

SP bia đá

Bia đá BMD 10

SP bia đá

Bia đá BMD 09

SP bia đá

Bia đá BMD 08

SP bia đá

Bia đá BMD 07

SP bia đá

Bia đá BMD 06

SP bia đá

Bia đá BMD 05

SP bia đá

Bia đá BMD 04

SP bia đá

Bia đá BMD 03

SP bia đá

Bia đá BMD 02

SP bia đá

Bia đá BMD 01

bia đá đẹp
bia đá đẹp

Bia đá là gì?

Bia đá là vật phẩm được làm phẳng, nhắn và mịn chúng thường có dạng hình khối chữ nhật. Toàn bộ chúng được chế tác bằng thủ công từ đá nguyên khối tự nhiên. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà bên trên phần mái của bia sẽ được làm cong hay mềm mại hoặc là để vuông thành sắc cạnh, có điêu khắc hoa văn trên đó hay chỉ dùng để điêu khắc thông tin.Bia có kích thước của chiều cao thường lớn gấp từ 2-3 lần chiều rộng, được sử dụng dùng với nhiều mục đích khác nhau. Trên bề mặt của bia đá thường được dùng để khắc chữ hoặc dùng chạm khắc kiểu chữ nổi. Cũng có thể trang trí những hoa văn tinh tế lên trên, để riêng biệt nhằm tô thêm điểm vẻ đẹp và nét riêng cho bia đá.

Ý nghĩa của bia đá đối với đời sống

Bia đá trong văn hóa tâm linh của những người Việt, chúng mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó sẽ là thứ giúp cho người đang sống nhớ được những thông tin của những người đã khuất, đây cũng là cầu nối giữa con cháu đời sau với tổ tiên, kết nối giữa người dương và người âm. Mộ phần của gia đình dù có tốt đi nữa, nhưng đòi hỏi bia mộ cũng cần phải chỉnh chu, đẹp đẽ thì những người đang sống mới được an vui trong lòng, mới có được nhiều may mắn.Việc sử dụng bia đá trong cuộc sống hiện tại đã có từ rất lâu, trải qua bao thế hệ thì những tấm bia đá vẫn tồn tại nguyên vẹn. Thực tế việc sử dụng bia đá cũng rất đa dạng, có thể dùng để ghi danh những người hiền tài, cũng có thể ghi công của những người anh hùng xả thân vì dân tộc, bia đá cũng có thể ghi danh những người đỗ đạt khoa cử, hay bia mộ bằng đá…… Những người thợ điêu khắc sẽ làm ra những tấm bia có những kích thước, kiểu mẫu khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng, sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.Bia đá không ai có thể biết đã xuất hiện và tồn tại từ bao giờ, được hiển diện trong đời sống của người dân Việt Nam, nhưng từ xưa tới nay bia đã đã xuất hiện rất nhiều dấu tích của những người tối cổ, cũng như của người xưa để lại. Ở thời phong kiến xưa, bia đá chủ yếu sử dụng cho mục đích để ghi danh phong sắc. Ngày nay khi cuộc sống đang phát triển và có nhiều thay đổi, bia đá đang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhiều nhất vẫn là tại các công trình di tích lịch sử, di sản văn hóa, cho tới các bia mộ gia đình.bia đá đẹp

Những loại bia đá được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Bia đá ghi công đức

Bia đá ghi công đức là mẫu bia đá được chúng ta bắt gặp nhiều nhất trong đời sống. Bia ghi công đức được sử dụng để ghi danh những tên tuổi những người có công lao, có ơn đóng góp to lớn cho việc xây dựng, bảo vệ và gìn giữ những công trình có tầm vóc lịch sử, có giá trị bền vững lâu dài . Loại bia này thường được đặt nằm trong nhà thờ họ, đình làng hay từ đường, đền thờ, miếu, chùa……

2. Bia đá dùng để ghi danh

Bia đá ghi danh có thể là tên người, tên địa điểm hoặc những tên của những loại cây cổ thụ, tên của một loài vật linh thiêng nào đó…. thường được đặt bia đá ở những khu di tich, hay khu danh lam thắng cảnh, khu du lịch.

3. Bia mộ liệt sĩ bằng đá

Bia mộ liệt sĩ được sử dụng để ghi tên tuổi, những thông tin liên quan tới những người đã mất là những anh hùng của dân tộc đã vì mình mà anh dũng hy sinh để giành lại độc lập tự do cho tổ quốc. Những ngôi mộ liệt sĩ ngày nay hay được dùng loại bia mộ bằng đá vì có độ bền rất cao, dù có hàng trăm năm sau thì cũng sẽ không hề làm phai những thông tin được khắc trên đó.

4. Bia đá trên lưng rùa

Có lẽ đây là hình ảnh khiến chúng ta dễ dàng bắt gặp hay liên tưởng tới những tấm bia đá lớn tại khu văn miếu quốc tử giám, hoặc những khu đền thờ những anh hùng thời xưa. Hình ảnh những chú rùa đang đội trên mai của mình một tấm bia đá lớn trên đó có ghi danh những người đã thi đỗ các kỳ thi khoa cử của ngày xưa kia tại Văn Miếu Quốc Tử Giám hầu như đã quá quen thuộc đối với các sĩ tử thời nay.mẫu bia đá đẹpKế thừa và phát huy nét văn hóa sử dụng tấm bia đá được đặt trên lưng rùa, mà ngày nay tại các công trình nhà tổ, nhà thờ họ, nhà từ đường của các dòng họ lớn thì chúng ta thấy trên đó có ghi danh những người có học hành cao, đỗ đạt trong các kỳ thi lớn. Những người có chức có quyền cao, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

5. Bia mộ đá gia đình

Bia mộ đá gia đình được làm bằng đá điêu khắc những thông tin những người đã khuất trong gia đình. Việc làm bia mộ bằng đá sẽ giúp ích trong việc lưu trữ thông tin của người đã khuất qua nhiều đời, để con cháu sau này nắm bắt được thông tin.

Chuyên mục Sản phẩm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *