[28+] Mẫu cây hương đá đẹp – Am thờ đá ngoài trời chuẩn phong thủy

Cây hương đá ngoài trời  còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: bàn thờ, am thờ dùng để thờ cúng tâm linh. Việc thờ phụng thần linh, thần chủ, hay thờ ông thiên được coi là một nét đẹp văn hóa lâu đời của đại đa số người dân Việt Nam ta.Am thờ bằng đá tự nhiên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trong thiết kế, những hoa văn tinh xảo và được sản xuất hoàn toàn thủ công mỹ nghệ.Hiện nay các mẫu bàn thờ ngoài trời mang những ý nghĩa truyền tải những thông điệp tới cuộc sống.Hãy cùng banmoda.com tìm hiểu đôi nét về sản phẩm đồ thờ phong thủy, trước khi tiến hành xây dựng kiến trúc tâm linh này nhé.

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 22

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 21

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 20

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 19

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 18

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 17

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 16

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 15

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 14

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 13

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 12

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 11

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 09

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 08

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 07

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 06

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 05

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 04

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 03

SP Cây hương đá

Cây hương đá BMD 02

cây hương đá

Cây hương đá là gì?

Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ đá ngoài trờiam thờ đá ngoài trời được sản xuất trên chất liệu đá tự nhiên bền, đẹp với thời gian, là một sản phẩm kiến trúc đồ thờ phong thủy.

Cây hương ngoài trời được người ta lấy ý tưởng theo kiến trúc chùa một cột dùng để thờ thần linh, thờ thiên. Một số nơi đã sử dụng cây hương để thờ thần chủ đất đai canh giữ, cầu mưa thuận gió hòa, bình an mạnh khỏe.

Cấu tạo cây hương đá

Cây hương đá được sản xuất trên các chất liệu đá tự nhiên như: Đá trắng, đá vàng, và đá xanhCây hương bằng đá có đặc điểm của chúng được đặt trên thân của 1 trụ đá, và được gắn kết vững chãi nằm bên trên chân tảng đá. Thiết kế các mẫu theo nhiều dạng như không có mái, có 1 mái, 2 mái, 3 mái đẹp vô cùng.Kích thước cây hương đá thường được tính toán theo tùy nơi đặt, vị trí cần đặt cây hương. Cách tính kích thước cũng theo đường kính mặt bàn thờ.Các kích thước chuẩn phong thủy theo thước đỏ sản xuất cây hương hiện nay.Cây hương 61cm x 61cm, 81cm x 81cm…Hoa văn được điêu khắc trên thân cây hương đá được sản xuất theo tùy từng yêu cầu của khách hàng. Có thể làm tùy theo từng mẫu tôn giáo truyền thống.Các mẫu hoa văn chủ đạo được khắc trên cây hương đá đó là. rồng chầu mặt nguyệt, Hổ phù, Tứ Qúy,Tứ Linh,  Hoa Sen, Mây Trời…

Những mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp do chúng tôi sản xuất

Giá cây hương đá tại đá tại Ninh Bình

Giá cây hương bằng đá theo các mẫu có sẵn thường không cố định, mà chúng thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

  • Kích thước: Cây hương ngoài trời cũng như các sản phẩm đá khác chúng thường có khá nhiều kích thước. Kích thước cây hương mà càng lớn thì giá sẽ càng cao hơn. Ngoài ra nếu quý khách đặt làm theo kích thước thiết kế của quý khách chúng tôi cũng có thể làm được.
  • Chất liệu đá: Mẫu cây hương đặt ngoài trời thường được chúng tôi làm bằng các chất liệu như đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh Ninh Bình. Một số loại đá cao cấp có gia thành cao như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên cây hương đá muốn được thiết kế đẹp thì đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao. Đội ngũ kỹ sư thiết kế các mẫu mã cũng phải có trình độ chuyên sâu (giá nhân công cao) => cho nên giá cây hương ngoài trời tăng.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận lắp đặt, vận chuyển cây hương ngoài trời trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có những khoảng cách địa lý xa hay có địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá thành đối với các mẫu cây hương ngoài trời cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị khi thi công.

cây hương đá đẹp

Cây hương ngoài trời thờ ai?

Lập cây hương đá ngoài trời, am thờ ngoài trơi hay bàn thờ thiên là phong tục đã có từ lâu đời ở nước ta.Từ ngàn đời xưa “Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”.  Trời  luôn có một vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước cả Phật trong các đối tượng được thờ, thứ tự mà những người dân Việt Nam thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”.Do đó, ở nhiều nơi, việc lập bàn thờ thiên cũng được coi là việc đầu tiên quan trọng của mỗi người, mỗi nhà và được mọi người tính toán rất thận trọngCó quan niệm được cho rằng, cây hương ngoài trời cũng chính là nơi thờ tiền chủ. Tiền chủ là người chủ ở đầu tiên của ngôi nhà.Người xưa cũng có quan niệm, ngôi nhà theo thời gian cũng luôn có sự thay đổi. Nhưng ở trong cõi âm thì người tiền chủ họ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau mà không muốn bị vong hồn của những người tiền chủ quấy rối, nên lập cho gia đình một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.Bàn thờ của tiền chủ cũng chính là một cây hương nằm ở ngoài sân. Vào những ngày rằm thì người ta thường cúng tiền chủ, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp những chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.Vậy cây hương ngoài trời thờ được lý giải theo 2 cách bên trên đó là: thờ trời đất, thần linh nói chung và tiền chủ của ngôi nhà.

Ý nghĩa việc đặt cây hương đá ngoài trời là gì?

Theo quan điểm về tâm linh hay triết học, cây hương (hay bàn thờ ngoài trời) chính là sự kết nối hào hợp giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn nữa chính là ý nghĩa nhân văn. Ước mong mưa thuận gió hòa, luôn cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối những phương pháp tượng trưng.Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của những người Việt. Cây hương có thể giúp chúng ta truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới. Giữa chốn âm dương và giữa con người đối với thần linh hay ma quỷ.Đặt cây hương đá ngoài trời, để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong những điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn váiMột số người cho rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu. Tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương.

Hướng dẫn đặt cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy

Cây hương ngoài trời, bàn thờ ngoài trời cũng có thể được đặt ở ngoài sân vườn, ban công.Thông thường, cây hương gồm 1 trụ cao khoảng 80cm trở lên. Phần trên cùng của trụ sẽ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương, lọ hoa hoặc mâm bồng, không có ghi tên hay bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt. Trang trí hay lễ vật không cần quá cầu kì nhưng cần được bày biện thành kính, sạch sẽ và chỉn chu.Vào những ngày rằm thì người ta thường tiến hành nghi thức cầu khấn bàn thờ ngoài trời, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà. Gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an, cát tường. Thắp bao nhiêu hương trên bàn thờ là tốt nhất?Cây hương ngoài trời có thể làm bằng nhiều chất liệu như bằng xi măng hoặc đá. Xây cây hương bằng xi măng có thể tùy chọn sơn các màu sắc khác nhau. Còn loại cây hương bằng đá thì vẫn sẽ giữ nguyên bản màu đá.

cây hương đá

Làng nghề đá chuyên sản xuất cây hương đá tại Ninh Vân

Với bề dầy lịch sử có gần 500 năm được hình thành và phát triển. làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình đã và đang phát triển mạnh mẽ, những sản phẩm kiến trúc bằng đá. Đồ thờ đá hiện nay không chỉ phục vụ nhu cầu của những người dân trong nước mà chúng còn có những đơn hàng xuất khẩu đi nước ngoài.Tại đây bao lớp con cháu được kế cận tây nghề của ông cha đã ra đời, từ đó những sản phẩm đá nơi đây luôn được bảo tồn và lưu trữ.Lớp trẻ ngày nay với sự trao dồi kinh nghiệm, có hoa tay, và được sự hỗ trợ đắc lực của những máy móc trong công việc sản xuất. Đã cho ra đời những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, hoa văn điêu khắc sắc sảo và luôn được tỉ mỉ vô cùngSản phẩm cây hương thờ thiên trong đá mỹ nghệ là một trong những tinh hoa trong thiết kế, chúng được kết hợp với yếu tố tâm linh phong thủy ngũ hành.Mỗi sản phẩm nơi đây được sản xuất, được tạo hình khi được đặt thờ cúng tại nhiều công trình văn hóa tâm linh trên toàn quốc và thế giới, đều mang bên trong những tâm tư tình cảm và lòng nhiệt huyết của những người thợ đá được gửi gắm vào sản phẩm đó.

Địa chỉ sản xuất cây hương đá mỹ nghệ uy tín

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên nhận thiết kế, sản xuất các mẫu đồ thờ đá tâm linh phong thủy vận chuyển bán trên toàn quốc.Sản xuất những mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nguyên khối. Đủ mẫu và kích thước nằm trên nhiều chất liệu đá nguyên khối tự nhiên khác nhau.Chúng tôi đã lắp đặt cây hương ngoài trời tại nhiều nơi như: Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An…

Đội ngũ nghệ nhân nơi đây chuyên nghiệp, lành nghề, hòa đồng vui tính, đặc biệt họ rất có tâm với nghề.Chúng tôi nhận xây dựng, chế tác các mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như. Lăng mộ đá – Kiến trúc đá – Bàn thờ đá – Linh vật đá –  Đồ thờ đáQuý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ vơi chúng tôi tại:Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0901 311 444
  • Website: https://banmoda.com/
This entry was posted in Sản phẩm. Bookmark the permalink.

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *