Tổng hợp 99+ Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình – Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp giá rẻ (2024)

Để bẩy tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến những người đã khuất thì việc xây dựng một mẫu lăng mộ đá đẹp Nhiều người tự hỏi lăng mộ đá là gì? lăng mộ đá với mộ đá có giống nhau không ? bên trong khu lăng mộ có gì, các kiểu dáng lăng mộ đẹp và làm sao để xây lăng mộ đá hoặc sửa mộ theo đúng phong thuỷ là những điều mà đang được mọi người quan tâm. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của đại chỉ bán mộ đá.

Xem thêm nhiều mẫu khu lăng mộ đá 3d đẹp tại: https://banmoda.com/danh-muc/ban-ve-3d-khu-lang-mo-da

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 23

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 22

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 21

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 20

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 19

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 18

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 17

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 16

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 15

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 14

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 13

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 12

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 11

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 10

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 09

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 08

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 07

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 06

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 05

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 04

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 03

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 02

SP khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá BMD 01

khu lăng mộ đá đẹp

Những kiến thức cơ bản về lăng mộ đá mà chúng ta cần biết

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc lớn liên quan đến đá, được nhiều người Việt yêu thích với nhiều hoa văn, kiểu dáng, chất liệu và mang những ý nghĩa khác nhau.Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá bên trong có rất nhiều thành phần khác tạo nên từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá,bia đá, đèn đá, cuốn thư đá đến những chi tiết được bao bọc bên ngoài để bảo tồn bên trong như cổng đá, nền đá, hàng rào đá…Tất cả các những chi  tiết nằm bên trong lăng mộ đá đều được chế tác một cách tinh xảo và khéo léo vì đây cũng là một công trình vừa mang ý nghĩa phong thủy lẫn tâm linh.

2. Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá ngày nay được mọi người hay nhắc tới nhiều nhưng thật chất đó chỉ là cách gọi khác của lăng mộ đá.Thường nghe đến khu lăng mộ là cách gọi khu lăng mộ có quy mô lớn gồm có rất nhiều mộ bên trong và có đầy đủ những vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm. Ví dụ như nơi chôn cất của những người đá khuất của 1 dòng họ, hay nghĩa trang của một gia đình, gia tộc.

Khu lăng mộ được thi công bằng các loại đá sẽ được gọi là khu lăng mộ đá.Banner lăng mộ đá đẹp

3. So sánh sự khác nhau ở giữa lăng mộ đá với mộ đá

Chúng ta phải hiểu rằng lăng mộ đá và mộ đá là hai thuật ngữ riêng biệt nhưng thường bị mọi người hay gọi chung và dẫn đến nhiều nhầm lẫn.Lăng mộ đáNhư đã nói ở trên lăng mộ đá là một công trình hoàn chỉnh, nó bao gồm cả trong và ngoại thất như hàng rào, cổng và những phần bên trong như lư hương, lăng thờ, bàn thờ, bia đá, cuốn thư… Các lăng mộ đá thường được đặt và xây dựng lộ thiên nằm ở ngoài trời và thường có quy mô rộng lớn.Mộ đáChúng ta phải hiểu rằng mộ đá được đặt bên trong khu lăng mộ đá. Mộ đá là nơi chôn cất của những người đã khuất được xây dựng chất liệu bằng đá với các lỗ thông thiên nằm ở mặt trên và mặt bên hông của mộ.Mộ đá cũng được chia thành nhiều loại có thể rất đơn giản, nhưng cũng có thể chúng nhìn rất cầu kỳ tuỳ theo yêu cầu của gia chủ.Vì vậy, điểm khác biệt được xem là lớn nhất giữa mộ đá và lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá là mộ đá chỉ hiểu đơn giản là phần chôn cất của người đã khuất. Còn lăng mộ đá thì bên trong sẽ chứa nhiều mộ đá và cả những vật dụng trang trí như lư hương đá, đèn đá, … và bộ thờ cúng đi kèm theo.

Bên trong khu lăng mộ có những gì?

Các thành phần chính được cấu tạo nên một khu lăng mộ đá bao gồm:

1. Mộ đá các loại: mộ đá tròn, mộ tam sơn, mộ đơn giản, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, ba mái

Phần không thể thiếu và quan trọng nhất của khu lăng mộ đá đó là mộ đá, nơi chôn cất của những người đã khuất.Từ hơn 4000 năm TCN mộ đá đã được suất hiện. Nhưng qua nhiều năm ông cha ta đã không ngừng sáng tạo, và tạo ra các loại mộ đá khác nhau từ đơn giản cho đến cầu kỳ.

2. Lăng thờ đá đặt chính giữa, và được nằm trong cùng

Lăng thờ đá hay còn được gọi là long đình đá, lăng thờ chung, am thờ đá cũng là một phần quan trọng nằm trong khu lăng mộ đá. Đây cũng là nơi thờ phụng chung và được đặt ở nằm chính giữa bên trong cùng của toàn bộ khu lăng mộ.Lăng thờ cũng là nơi để cho con cháu đến dâng lễ vật và dâng hương cúng kiến trong các ngày lễ hay giỗ của gia tộc.

3. Bàn thờ đá

Bàn thờ đá hay còn được gọi là bàn lễ đá nó cũng thường được đặt trong sân bên ngoài trời của lăng mộ đá.Bàn thờ đá cũng được xuất hiện tại các công trình tâm linh khác như: nhà thờ, đình chùa, nhà thờ họ… Đây là nơi để con cháu đặt các lễ vật thờ cúng để dâng lên cho những người đá khuất, các bậc tổ tiên.

4. Lư hương đá

Lư hương đá hay còn gọi là lư cắm nhang, đỉnh hương đá hay là bát hương đá thường được đặt ở vị trí chính diện, nằm ở trung tâm của công trình như nằm trước cửa lối vào, khi cắm hương thì có mùi trầm hương có tác dụng thanh tẩy toàn bộ khu vực. Chính vì vậy mà lư hương cũng được xem là mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, đặc biệt là việc xua đuổi các tà khí.

5. Đèn đá (hoặc hạc đá)

Đèn đá thường được đặt ở 2 bên lư hương chúng thường đi theo cặp. Ở một số nơi thì người ta cũng có thể dùng hạc đá để thay thế cho đèn đá.Đây cũng là một vật phẩm thờ cúng, cũng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho sân nằm bên trong khu lăng mộ, mà chúng còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ như mạng lại những điềm may mắn, cát tường.lăng mộ đá đẹp

6. Bậc thềm đá

Bậc thềm đá (còn gọi là bậc tam cấp) cũng là một phần của khu lăng mộ đá. Bậc thềm đá gây ấn tượng trước tiên vì đó là những bậc thềm rộng được đặt đầu tiên cùng với cổng đá được làm bằng những tảng đá nguyên khối luôn bền bỉ và được mài nhẵn nhụi, phẳng phiu.Trên bậc thềm đá còn được trang điểm lên những hoa văn tinh tế như rồng đá, hoa sen… mang đậm nét đẹp của văn hoá người Việt

7. Cổng đá trước khi vào khu lăng mộ

Cổng đá khi vào trong khu lăng mộ là mặt tiền của cả một công trình lăng mộ. Cổng đá có 2 đặc điểm đó là vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng, vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu trong lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn được thanh tịnh, sạch sẽ.Vì vậy, cổng khu lăng mộ bằng đá cũng được các nghệ nhân chăm chút rất nhiều từ những kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ rồi đến các hoa văn, hoạ tiết trên đó làm sao để mang đến nhiều điềm lành cho cả gia tộc.

8. Tượng linh vật đá được đặt trước cổng

Trước cổng khu lăng mộ đá cũng thường xuyên được xuất hiện đôi linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ như rồng đá, nghê đá, hạc đá, chó đá, voi đá, … Đây đều là những linh vật mang nhiều ý nghĩa tâm linh, chúng thường xuyên xuất hiện trong đời sống văn hoá Việt Nam với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc và sức mạnh.Tuỳ vào những yêu cầu của gia chủ mà chọn cho mình những linh vật mang ý nghĩa phong thủy và thẩm mỹ đề phù hợp với kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ.

9. Cuốn thư đá dùng để chắn những tà khí xấu đặt giữa cổng

Cuốn thư đá còn được gọi là bình phong đá là vật phẩm phong thuỷ dùng để che chắn những tà khí xấu thường được đặt ở cổng của khu lăng mộ đá.Trước đây bình phong thường được ông cha ta làm bằng chất liệu gỗ hay tre nứa. Nhưng ngày nay hầu hết các cuốn thư hay bình phong đều được làm bằng chất liệu đá.Bình phong đá ngoài việc được đặt ở cổng lăng mộ, thì chúng cũng thường được đặt ở cổng của các chùa chiền và nhà thờ họ.

10. Lan can đá bao quanh

Lan can đá cũng được gọi là tường rào đá, hàng rào đá hay đậu đá lăng mộ. Chúng là phần hàng rào bằng đá được bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá vừa là ranh giới để phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt, nó cũng là lá chắn để bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ.Lan can đá cũng giúp cho cả một kiến trúc khu lăng mộ trông thống nhất, và đẹp và đồng bộ hơn.

 

Chuyên mục Sản phẩm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

“Để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, các bạn hãy gửi ảnh sản phẩm cho chúng tôi cùng với kích thước, và địa chỉ nhận hàng qua zalo: 093 168 3535 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *